Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm. Theo từng mệnh trong ngũ hành, cần chọn những vật phong thủy phù hợp để gia tăng tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi trong cuộc sống.

Vật phẩm tương sinh cho mệnh Kim

 

Các vật phẩm nào liên quan đến những mỏ khoáng chất, từ đất đá lâu năm tích tụ mà sinh ra đều liên quan đến kim. Kim là những thứ bằng kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng như: bạc, đá thạch anh trắng, pha lê, vàng hay kim cương. Người mệnh Kim nên có một viên đá hay một món trang sức từ đá có màu vàng hoặc nâu. Đá mắt hổ là món đồ bảo vệ người mệnh Kim rất tốt, giúp chống thị phi và mang lại hạnh phúc...

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá hay các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Ngoài ra, người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy, với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

 Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Thủy  

 

Người mệnh Thủy thường thông minh, bản lĩnh, tượng trưng cho vẻ đẹp của dòng nước. Người mệnh Thủy nên đặt một vỏ ốc nhỏ trên bàn làm việc hoặc một chai nước mang theo người sẽ giúp “tiền vô như nước”. Nếu bạn có điều kiện hơn, có thể đeo một sợi dây bằng ngọc trai giúp mang lại tài lộc rất hiệu quả.

Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho người có tính kiên nhẫn, nhân đức, hiểu biết, rộng lượng và tốt bụng. Đối với những người mệnh Mộc không thể không trưng hay mang bên mình một túi bột trầm hương, cây phát tài hoa sen hoặc một vài hạt hổ phách. Chúng có tác dụng rất tốt cho tài vận cũng như sức khỏe của người mệnh Mộc. Khi mệt mỏi, bạn hãy xoa những viên hổ phách lên tóc, chân mày để được truyền thêm sinh khí.

Những người mệnh Mộc nên  tạo một nơi làm việc riêng với những hình gợn sóng, những thảm cỏ giả. Đặc biệt, nếu có một bộ bàn ghế bằng gỗ trong văn phòng thì không khác gì bạn đang ngồi trên đống tiền. Trên chiếc bàn hãy đặt thêm một bể cá, chậu thủy tinh có thả hoa tươi hoặc phong thủy luân. Nếu bạn có điều kiện hơn hãy trưng một tấm kính mờ có hình một dòng suối chạy quanh là cánh rừng, nó sẽ kích thích bạn có nhiều ý tưởng hơn trong công việc.

Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Hỏa

Gỗ cháy sinh ra ngọn lửa, còn có nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, màu xanh lá cây hay xanh rêu chính là màu lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên chọn đồ vật trong phòng ngủ có màu xanh lá cây, đỏ, hồng hoặc da cam sẽ rất tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa nên mang theo bên mình vài trái ớt sừng giả hoặc một chùm càng tốt để tăng nhiệt huyết cho bản thân.

Vật phẩm phong thủy tương sinh cho mệnh Thổ

Thổ (đất) bao bọc, nuôi dưỡng và phát triển của vạn vật, nơi đất lành trở về sau hành trình dài của sự sống. Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh thổ rất hợp với những người - sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người - sự vật thuộc Mộc và Thủy. Nhưng thực tế người mệnh thổ lại hòa hợp với các hành Kim - Thủy - Mộc - Thổ. Vì Thổ bao bọc nuôi Kim lớn, ôm ấp Thủy, nuôi dưỡng Mộc và cháy rụi Hỏa lại về với Thổ.

Những người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà, quần áo, trang sức của mình. Tuy nhiên, màu đỏ có tính dương rất mạnh, không nên sử dụng quá nhiều trong trang trí nhà ở.. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, còn màu đỏ chỉ nên điểm xuyết… Bên cạnh đó, nên phối hợp thêm các màu sắc khác trong phòng để âm - dương hài hòa.

Người mạng Thổ nên mang theo mình một viên đá khắc câu thư pháp mà mình yêu thích, nó như “kim chỉ nam” có thể giúp bạn vượt qua khó khăn

Quý vị cũng có thể xem thêm về các tin khác tại đây :

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

Công ty Cổ Phần tư vấn xây dựng Viễn Đông

  • Trụ Sở : Số 33A - Ngõ 154 - Khu 3, thị trấn Tiên Lãng - Hải Phòng
  • Chi nhánh:
  • Hotline :0962.116.698
  • Email : vinharchi@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm :
Like và Share :
© 2010 Bản quyền thuộc về KIENTRUCVIENDONG.COM